Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - HƯỚNG ĐÔNG BẮC

Phong Thủy Lê Thực
0

Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - HƯỚNG ĐÔNG BẮC

Nếu bạn đã lên mạng gõ vào google: nhà hướng A có hợp tuổi B, nhà hướng C tốt hay xấu. Thì tôi khuyên các bạn không nên tìm như vậy.

Nó sẽ giống như việc bạn google: tuổi Ngọ tốt hay xấu, tuổi Dần năm nay ra sao… Sẽ rất chung chung, cá mè 1 lứa, thông tin đem lại rất ít giá trị.

Việc mua nhà, xây nhà là việc hệ trọng có thể ảnh hưởng đến bạn vài chục năm. Do đó nếu đã nghĩ đến việc xem phong thủy cho 1 ngôi nhà. Bạn nên tham khảo thật kĩ. Một số trường hợp đặc biệt thì nên mời những người tư vấn phong thủy chuyên nghiệp, thay vì tự nghiên cứu.Tổng quan chung về nhà hướng ĐÔNG BẮC xây dựng trong năm 2024-2043

Hướng Đông Bắc trong vận 9 (vào ở nhà mới trong khoảng 2024-2043) nặng về DƯƠNG khí, khác với hướng Đông nặng về ÂM.

Trước nhà, trung cung và sau nhà đều là các sao dương, do đó mà dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa cha và con trai trong gia đình. Những ngôi nhà hướng Đông Bắc xây giai đoạn này không nên ở chung đàn ông lớn tuổi (cha già) và con trai trung niên.

Ngoài ra chi tiết hơn từng phần của hướng Đông Bắc nói ở phía dưới. 

Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - hướng ĐÔNG BẮC.

(Tất cả bài viết trên lethuc.com do Lê Thực biên soạn. Vui lòng ghi rõ nguồn nếu chia sẻ sang nơi khác).

Nhà hướng Đông Bắc tức là nhà có hướng từ 22,5 - 67,5 độ. Đây là 1 cung lớn 45 độ. Với phong thủy chuyên sâu, ta sẽ không xem đơn giản là hướng  tốt hay xấu, hướng Đông Bắc hợp tuổi nào. Mà hướng Đông Bắc sẽ chia nhỏ thành các phần như sau, các bạn xem nhà mình thuộc phần nào:

Phần 1 (màu xanh): 25,5 - 34,5 độ.

Phần 2 (màu vàng cam): 40,5 - 52 độ và 53 - 64,5 độ.

Phần 3 (màu xám): là những khoảng còn lại.Phần 1 (màu xanh): 25,5 - 34,5 độ.

(Phong Thủy huyền không gọi là: Tọa Mùi hướng Sửu hạ quẻ.)

Hướng nhà này rất kị phía trước nhà có nước lưu động (sông, suối, vòi phun nước) hoặc là đường sá đông đúc. Phía trước nhà cũng nên tĩnh hơn là động. Cũng không nên có cây cối phía trước.

Nếu không được điều kiện trên, thì sẽ dễ gây ra sự bất hòa giữa những người đàn ông trong gia đình. Cũng dễ nảy sinh bệnh tật liên quan đến gan, mật, cơ xương khớp.

Hướng nhà này đẹp nhất nếu phía sau thông thoáng. Có hồ nước hoặc sông nhỏ sau nhà thì càng tuyệt vời. Vượng phát về tài lộc.

Nếu sau nhà phía xa xa có núi chạy về thì lại càng lợi cho sự nghiệp, học hành, sức khỏe.

Phía Tây, phía Nam không nên có sông, ao hồ, cũng như không có những giao lộ đông đúc trong phạm vi khoảng 10km. (Hoặc có nhưng đã bị tòa nhà khác che chắn hoàn toàn).

Bên trong nhà tuyệt đối tránh đặt bếp ở khu vực Đông Nam, Nam và Tây Nam (so với tâm nhà).

 

Phần 2 (màu vàng cam): 40,5 - 52 độ và 53 - 64,5 độ.

(Phong Thủy huyền không gọi là: tọa Khôn hướng Cấn hạ quẻ, tọa Thân hướng Dần hạ quẻ)

Hướng nhà này nếu phía trước có dòng nước đẹp, có đường sá đông đúng thì rất vượng phát về tài lộc. Thậm chí đường đâm vào nhà hay đường vòng cung quay vào nhà cũng không đáng sợ.

Nếu xa xa phía trước nhìn thấy núi thì càng lợi cho sự nghiệp, học hành, sức khỏe.

Tuy vậy cần lưu ý, nếu có giao lộ ở hướng Mão (82,5-97,5 độ) thì không tốt. Nếu hướng này có thêm nhiều cây cối, thì tránh mở cửa sổ, cửa cổng.

Hướng nhà này rất kị phía sau nhà có nước lưu động (sông, suối, vòi phun nước) hoặc là đường sá đông đúc. Phía sau nhà cũng nên tĩnh hơn là động. Cũng không nên có cây cối phía sau.

Nếu không được điều kiện trên, thì sẽ dễ gây ra sự bất hòa giữa những người đàn ông trong gia đình. Cũng dễ nảy sinh bệnh tật liên quan đến gan, mật, cơ xương khớp.

Phía Đông, phía Bắc không nên có sông, ao hồ, cũng như không có những giao lộ đông đúc trong phạm vi khoảng 10km. (Hoặc có nhưng đã bị tòa nhà khác che chắn hoàn toàn).

Bên trong nhà tuyệt đối tránh đặt bếp ở khu vực Đông Bắc, Bắc và Tây Bắc (so với tâm nhà).

 

Phần 3 (màu xám): là những khoảng còn lại.

(Phong Thủy huyền không gọi là: Không Vong, Thế Quái)

Đây là những khu vực cần phải đo đạc thật tỉ mỉ, chính xác. Không được tùy tiện dùng la bàn điện thoại đo. Cũng không được tùy tiện xem phong thủy kiểu “nửa nạc nửa mỡ”.

+ Nếu rơi vào khoảng gần các hướng 22,5; 37,5; 52,5; 67,5. Phong thủy gọi các hướng này là Không Vong. Cần phải tránh tuyệt đối.

Đây là những khu vực giáp lai, khí lẫn lộn, con người bất ổn, phụ nữ thiệt thòi, anh em không hòa thuận, tinh thần quái dị lạ thường. Nếu có vượng phát về tài lộc thì cũng chỉ được 1 thời gian ngắn rồi gặp bất ổn.

+ Nếu rơi vào khoảng 22-25,5; 34,5-3738-40,5; 64,5-67

Đây là những khoảng gọi là Kiêm Hướng, tức là không được chính khí, chính hướng. Những hướng này thì sinh khí không được thuần nhất, bị lai tạp.

Do vậy nếu ngôi nhà có hướng nằm trong khoảng này, cần người tư vấn phong thủy chuyên nghiệp đo đạc kĩ càng. Sau đó đưa ra phương án hóa giải, xử lý đối với từng căn nhà cụ thể.

 

Phong thủy vận 9, phong thủy thực tế, phong thủy 2024, phong thủy 2025, phong thủy 2026, xây nhà vận 9, xây nhà 2024, xây nhà hợp mệnh, xây nhà hợp phong thủy, hướng nhà vận 9, hướng nhà 2024, hướng nhà 2025, hướng nhà 2026, hướng nhà đẹp vận 9, hóa giải hung sát vận 9, vận 9 chọn hướng nhà nào, vận 9 chọn nhà như thế nào

Tags

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.
Đăng nhận xét (0)