Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - HƯỚNG ĐÔNG

Phong Thủy Lê Thực
0

  

Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - HƯỚNG ĐÔNG

Nếu bạn đã lên mạng gõ vào google: nhà hướng A có hợp tuổi B, nhà hướng C tốt hay xấu. Thì tôi khuyên các bạn không nên tìm như vậy.

Nó sẽ giống như việc bạn google: tuổi Ngọ tốt hay xấu, tuổi Dần năm nay ra sao… Sẽ rất chung chung, cá mè 1 lứa, thông tin đem lại rất ít giá trị.

Việc mua nhà, xây nhà là việc hệ trọng có thể ảnh hưởng đến bạn vài chục năm. Do đó nếu đã nghĩ đến việc xem phong thủy cho 1 ngôi nhà. Bạn nên tham khảo thật kĩ. Một số trường hợp đặc biệt thì nên mời những người tư vấn phong thủy chuyên nghiệp, thay vì tự nghiên cứu.


Tổng quan chung về nhà hướng ĐÔNG xây dựng trong năm 2024-2043

Hướng Đông trong vận 9 (vào ở nhà mới trong khoảng 2024-2043) thì có 1 đặc điểm khá đặc biệt, đó là phía trước, trung tâm và phía sau nhà tụ hội nhiều sao ÂM.

Do đó âm khí của căn nhà sẽ mạnh hơn bình thường, dễ gây mất cân bằng âm dương.

Nên rất cần ở nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng, mặt trời không bị che khuất, phía trước phía sau nhà đều không được tăm tối. Nếu không được, thì trung tâm căn nhà phải có giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên để tăng dương khí cho căn nhà.

Còn nếu ở nơi âm u, nhiều cây cối, ít ánh sáng, xung quanh nhiều nhà cửa cao che mất, thì trong nhà dễ bất ổn tâm lý, tinh thần không vui vẻ, dễ bất hòa, khó có con trai.

Âm thần mãn địa thành quần, hồng phấn tràng trung không khoái nhạc.

Âm thần tức là các sao âm như 2,4,7,9. Nếu tại cung có 2 sao âm mà không vượng khí. Đặt tọa hướng, mở cửa, phòng ngủ thì phụ nữ trong nhà dễ cãi nhau, bất hòa, không có sự vui vẻ. Khí âm tập trung nhiều 1 cung thì bao giờ cũng có ít nhiều ý nghĩa xấu.

 

Xây nhà, mua nhà từ năm 2024-2043 - hướng ĐÔNG.

(Tất cả bài viết trên lethuc.com do Lê Thực biên soạn. Vui lòng ghi rõ nguồn nếu chia sẻ sang nơi khác).

Nhà hướng Đông tức là nhà có hướng từ 67,5 - 112,5 độ. Đây là 1 cung lớn 45 độ. Với phong thủy chuyên sâu, ta sẽ không xem đơn giản là hướng  tốt hay xấu, hướng Đông hợp tuổi nào. Mà hướng Đông sẽ chia nhỏ thành các phần như sau, các bạn xem nhà mình thuộc phần nào:

Phần 1 (màu hồng): 71,5 - 79,5 độ.

Phần 2 (màu xanh lá cây): 85,5 - 87 độ và 88 - 109,5 độ.

Phần 3 (màu xám): là những khoảng còn lại.Phần 1 (màu hồng): 71,5 - 79,5 độ.

(Phong Thủy huyền không gọi là: Tọa Canh hướng Giáp hạ quẻ.)

Hướng nhà này không vượng lắm về mặt tài lộc. Trừ khi phía sau nhà có dòng nước đẹp hoặc đường sá rộng rãi. Phía bên trái nhà (hướng Đông Bắc) có thêm hồ nước lớn thì mới vượng tài.

Còn nếu không có thì căn nhà này cơ bản ổn về mặt sức khỏe, sinh sản, gia đình êm ấm.

Nếu phía sau nhà xa xa có núi thấp hoặc tòa nhà khác trấn giữ, thì càng tốt đẹp hơn.

Trước nhà không nên có cây lớn. Cây cổ thụ phía trước rất nguy hiểm cho nhà hướng này.

Thực ra ở nhà tọa Canh hướng Giáp cũng không nên cầu tài lộc quá vượng nếu là nhà ở. Vì tài lộc vượng với hướng nhà này đi kèm các nguy cơ tiềm ẩn không tốt về sức khỏe.

Phía Đông Nam căn nhà kị nước mạnh, lại càng kị nhà xưởng, cột điện, mái nhọn tại hướng này.


Phần 2 (màu xanh lá cây): 85,5 - 87 độ và 88 - 109,5 độ.

(Phong Thủy huyền không gọi là: tọa Dậu hướng Mão hạ quẻ, tọa Tân hướng Ất hạ quẻ)

Đây là hướng rất tốt trong vận 9. Trong phong thủy Huyền không có gọi hướng này bằng tên “Thất Tinh Đả Kiếp”, có thể vượng phát tài lộc kéo dài hàng chục năm.

Tuy nhiên để vượng phát lâu dài như vậy thì cũng cần các điều kiện:

+ Phía trước nhà có dòng nước, có ao hồ.

+ Phía Nam và Tây Bắc căn nhà thoáng đãng, không bị che khuất.


Ngoài ra hướng nhà này còn có 1 số đặc điểm như sau:

+ Nếu phía trước nhà, xa xa có đỉnh núi thì còn phát phú quý, lợi sự nghiệp. Nhân đinh trong gia đình cũng phát mạnh.

+ Nếu trong vận 9, có đường đâm vào nhà hoặc nhà nằm ở bờ ngoài con đường con, bờ cong của sông (còn gọi là Phản Cung Thủy) thì cũng không đáng ngại, vẫn vượng phát tài lộc.

Tuy nhiên lưu ý trường hợp phản cung thủy này chỉ phát tầm đến 2043. Từ 2044 nên chuyển đi chỗ khác.

+ Phía sau nhà không nên có cây lớn. Cây cổ thụ phía sau rất nguy hiểm cho nhà hướng này.

+ Phía Đông Nam và phía Bắc căn nhà kị núi cao, dòng nước lớn, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

 

Phần 3 (màu xám): là những khoảng còn lại.

(Phong Thủy huyền không gọi là: Không Vong, Thế Quái)

Đây là những khu vực cần phải đo đạc thật tỉ mỉ, chính xác. Không được tùy tiện dùng la bàn điện thoại đo. Cũng không được tùy tiện xem phong thủy kiểu “nửa nạc nửa mỡ”.

+ Nếu rơi vào khoảng gần các hướng 67,5; 82,5; 97,5; 112,5. Phong thủy gọi các hướng này là Không Vong. Cần phải tránh tuyệt đối.

Đây là những khu vực giáp lai, khí lẫn lộn, con người bất ổn, phụ nữ thiệt thòi, anh em không hòa thuận, tinh thần quái dị lạ thường. Nếu có vượng phát về tài lộc thì cũng chỉ được 1 thời gian ngắn rồi gặp bất ổn.

+ Nếu rơi vào khoảng 68-71,5; 79,5-82; 83-85,5; 109,5-112

Đây là những khoảng gọi là Kiêm Hướng, tức là không được chính khí, chính hướng. Những hướng này thì sinh khí không được thuần nhất, bị lai tạp.

Do vậy nếu ngôi nhà có hướng nằm trong khoảng này, cần người tư vấn phong thủy chuyên nghiệp đo đạc kĩ càng. Sau đó đưa ra phương án hóa giải, xử lý đối với từng căn nhà cụ thể.

 

Phong thủy vận 9, phong thủy thực tế, phong thủy 2024, phong thủy 2025, phong thủy 2026, xây nhà vận 9, xây nhà 2024, xây nhà hợp mệnh, xây nhà hợp phong thủy, hướng nhà vận 9, hướng nhà 2024, hướng nhà 2025, hướng nhà 2026, hướng nhà đẹp vận 9, hóa giải hung sát vận 9, vận 9 chọn hướng nhà nào, vận 9 chọn nhà như thế nào

Tags

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.
Đăng nhận xét (0)