Xây nhà, mua nhà từ 2024 - HƯỚNG TÂY NAM

Phong Thủy Lê Thực
0

 

Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - HƯỚNG TÂY NAM


Nếu bạn đã lên mạng gõ vào google: nhà hướng A có hợp tuổi B, nhà hướng C tốt hay xấu. Thì tôi khuyên các bạn không nên tìm như vậy.

Nó sẽ giống như việc bạn google: tuổi Ngọ tốt hay xấu, tuổi Dần năm nay ra sao… Sẽ rất chung chung, cá mè 1 lứa, thông tin đem lại rất ít giá trị.

Việc mua nhà, xây nhà là việc hệ trọng có thể ảnh hưởng đến bạn vài chục năm. Do đó nếu đã nghĩ đến việc xem phong thủy cho 1 ngôi nhà. Bạn nên tham khảo thật kĩ. Một số trường hợp đặc biệt thì nên mời những người tư vấn phong thủy chuyên nghiệp, thay vì tự nghiên cứu.


Tổng quan chung về nhà hướng TÂY NAM xây dựng trong năm 2024-2043

Hướng Tây Nam trong vận 9 (vào ở nhà mới trong khoảng 2024-2043) nặng về DƯƠNG khí.

Trước nhà, trung cung đều là các sao dương, do đó mà dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa cha và con trai trong gia đình. Những ngôi nhà hướng Tây Nam xây giai đoạn này không nên ở chung đàn ông lớn tuổi (cha già) và con trai trung niên.

Ngoài ra chi tiết hơn từng phần của hướng Tây Nam nói ở phía dưới. 

Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - hướng TÂY NAM.

(Tất cả bài viết trên lethuc.com do Lê Thực biên soạn. Vui lòng ghi rõ nguồn nếu chia sẻ sang nơi khác).

Nhà hướng Tây Nam tức là nhà có hướng từ 212,5 - 247,5 độ. Đây là 1 cung lớn 45 độ. Với phong thủy chuyên sâu, ta sẽ không xem đơn giản là hướng  tốt hay xấu, hướng Tây Nam hợp tuổi nào. Mà hướng Tây Nam sẽ chia nhỏ thành các phần như sau, các bạn xem nhà mình thuộc phần nào:

Phần 1 (màu trắng): 202,5 - 214,5 độ.

Phần 2 (màu xanh): 220,5 - 232 độ và 233 - 244,5 độ.

Phần 3 (màu xám): là những khoảng còn lại.Phần 1 (màu trắng): 205,5 - 214,5 độ.

(Phong Thủy huyền không gọi là: Tọa Sửu hướng Mùi hạ quẻ.)

Hướng nhà này nhìn chung khá có lợi cho tài lộc. Nếu phía trước nhà có đường sá đi lại, có dòng nước nhỏ thì kích thích tài lộc rất tốt, kể cả trường hợp đường đâm vào nhà hướng Mùi - Khôn cũng không quá đáng ngại.

Không nên mở cửa ra vào phía hướng Thân (232,5-247,5 độ). Bên phải nhà cũng không quá lợi. Nếu mở cửa phía bên trái nhà, cửa hướng Nam sẽ có lợi hơn về tài lộc.

Nếu xa xa phía trước nhìn thấy núi thì càng lợi cho sự nghiệp, học hành, sức khỏe.

Từ tâm nhà nhìn về hướng Tây nếu có nhiều cây cối rậm rạp thì không tốt. Nếu hướng này có quá nhiều cây cối thì cần dọn dẹp, chặt bỏ bớt cây, tạo không gian thoáng đãng. Hoặc tránh mở cửa sổ, cửa cổng hướng này.

Hướng nhà này rất kị phía sau nhà có nước lưu động (sông, suối, vòi phun nước) hoặc là đường sá đông đúc. Phía sau nhà cũng nên tĩnh hơn là động. Cũng không nên có cây cối phía sau.

Nếu không được điều kiện trên, thì sẽ dễ gây ra sự bất hòa giữa những người đàn ông trong gia đình. Cũng dễ nảy sinh bệnh tật liên quan đến gan, mật, cơ xương khớp.

Phía Đông Nam, phía Tây Bắc không nên có sông, ao hồ, cũng như không có những giao lộ đông đúc trong phạm vi khoảng 10km. (Hoặc có nhưng đã bị tòa nhà khác che chắn hoàn toàn).

Bên trong nhà tuyệt đối tránh đặt bếp ở khu vực Đông Nam, Đông Bắc và Tây (so với tâm nhà).


Phần 2 (màu xanh): 220,5 - 232 độ và 233 - 244,5 độ.

(Phong Thủy huyền không gọi là: tọa Cấn hướng Khôn hạ quẻ, tọa Dần hướng Thân hạ quẻ)

Hướng nhà này có thể ổn định về sức khỏe, tinh thần. Nhưng khó mà phát được về mặt tài lộc. Nếu có ý định đầu tư kinh doanh, phát triển tài chính thì không nên chọn hướng nhà này.

Hướng nhà này rất kị phía trước nhà có nước lưu động (sông, suối, vòi phun nước) hoặc là đường sá đông đúc. Phía trước nhà cũng nên tĩnh hơn là động. Cũng không nên có cây cối phía trước.

Nếu không được điều kiện trên, thì sẽ dễ gây ra sự bất hòa giữa những người đàn ông trong gia đình. Cũng dễ nảy sinh bệnh tật liên quan đến gan, mật, cơ xương khớp.

Hướng nhà này phía sau nên thông thoáng. Nếu sau nhà phía xa xa có núi chạy về thì lại càng lợi cho sự nghiệp, học hành, sức khỏe.

Phía Tây Bắc, phía Đông Nam không nên có sông, ao hồ, cũng như không có những giao lộ đông đúc trong phạm vi khoảng 10km. (Hoặc có nhưng đã bị tòa nhà khác che chắn hoàn toàn).

Bên trong nhà tuyệt đối tránh đặt bếp ở khu vực Đông Bắc, Bắc và Tây Bắc (so với tâm nhà).

 

Phần 3 (màu xám): là những khoảng còn lại.

(Phong Thủy huyền không gọi là: Không Vong, Thế Quái)

Đây là những khu vực cần phải đo đạc thật tỉ mỉ, chính xác. Không được tùy tiện dùng la bàn điện thoại đo. Cũng không được tùy tiện xem phong thủy kiểu “nửa nạc nửa mỡ”.

+ Nếu rơi vào khoảng gần các hướng 202,5; 217,5; 232,5; 247,5. Phong thủy gọi các hướng này là Không Vong. Cần phải tránh tuyệt đối.

Đây là những khu vực giáp lai, khí lẫn lộn, con người bất ổn, phụ nữ thiệt thòi, anh em không hòa thuận, tinh thần quái dị lạ thường. Nếu có vượng phát về tài lộc thì cũng chỉ được 1 thời gian ngắn rồi gặp bất ổn.

+ Nếu rơi vào khoảng 202-205,5; 214,5-217; 218-220,5; 244,5-247

Đây là những khoảng gọi là Kiêm Hướng, tức là không được chính khí, chính hướng. Những hướng này thì sinh khí không được thuần nhất, bị lai tạp.

Do vậy nếu ngôi nhà có hướng nằm trong khoảng này, cần người tư vấn phong thủy chuyên nghiệp đo đạc kĩ càng. Sau đó đưa ra phương án hóa giải, xử lý đối với từng căn nhà cụ thể.

 

 

Phong thủy vận 9, phong thủy thực tế, phong thủy 2024, phong thủy 2025, phong thủy 2026, xây nhà vận 9, xây nhà 2024, xây nhà hợp mệnh, xây nhà hợp phong thủy, hướng nhà vận 9, hướng nhà 2024, hướng nhà 2025, hướng nhà 2026, hướng nhà đẹp vận 9, hóa giải hung sát vận 9, vận 9 chọn hướng nhà nào, vận 9 chọn nhà như thế nào

Tags

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.
Đăng nhận xét (0)