Phong Thủy chung cư - xem tòa nhà

 Môn phong thuỷ giúp chúng ta cải thiện cuộc sống, tuy nhiên đây không phải là “phép màu” và người tư vấn phong thuỷ không phải là “thần tiên”. Không thể hô biến bất kì căn hộ nào từ rất xấu thành hết xấu, nghèo khó thành đại gia.

Một căn hộ chung cư trong 1 tòa nhà lớn, thì cũng là một phần của tòa nhà. Nếu phong thủy tòa nhà tốt, thì tất cả những căn hộ bên trong cũng sẽ ảnh hưởng mà tốt lên.

Do đó, việc xem xét địa thế, phong thuỷ của toàn bộ toà nhà là việc cần làm đầu tiên. 

Các yếu tố như: hướng tòa nhà, vị trí tòa nhà so với toàn khu vực, sông hồ xung quanh, đường sá, các ngã 3 ngã 4, các tòa nhà bên cạnh đều phải được xem xét khi nhận định.


Nếu bạn định mua 1 căn hộ chung cư ở một số tòa nhà "cao cấp" nhưng có vài đặc điểm "lạ lạ" sau thì hãy cẩn thận:

- Ở những lô đất rất đắc địa, giao nhau của nhiều con đường lớn.

- Đường đi qua trước lô đất không thẳng mà lại cong.

- Xung quanh các công trình khác xây dựng từ lâu, mà chỗ này mãi mới mọc lên chung cư.

- Thường là chỉ 1-2 tòa chung cư, không có nhiều không gian phụ trợ.

- Hình dáng lô đất không vuông thành sắc cạnh.

Thì khả năng rất cao là lô đất đó - tòa chung cư đó rất xấu về mặt phong thủy. Bạn nên mời 1 thầy phong thủy về kiểm tra thật kỹ trước khi đặt mua. 


Tôi đã gặp vài tòa chung cư như vậy và ban đầu rất ngạc nhiên với suy nghĩ: "chẳng lẽ chủ đầu tư không xem phong thủy trước khi xây dựng ?"

Nhưng sau tôi mới hiểu ra vấn đề:

Không phải là họ không xem, mà có khi họ đã xem rất kỹ rồi. Chính vì xem kỹ nên dù có vị trí rất đắc địa mà mãi mới có tòa nhà được xây dựng. Vị trí rất đắc địa phù hợp cho trụ sở, cơ quan công sở, văn phòng kinh doanh... nhưng lại biến thành tòa chung cư.


Bởi vì chủ sở hữu mảnh đất chỉ cần bán nhà cho người dân là xong chuyện. Tốt hay xấu gì họ cũng chẳng quan tâm nữa. Họ không có nghĩa vụ phải làm phong thủy chung cư đẹp cho người mua. Nếu làm trụ sở, văn phòng cho thuê... thì họ mới phải quan tâm nhiều đến chuyện đó.


P/S: Sale bất động sản thì tất nhiên thường chỉ nói đến phong thủy ở mức độ đơn giản nhất cho dễ bán. Một tòa chung cư có 4 mặt thì luôn có 2 hướng "đẹp" và 2 hướng "xấu" cho bạn lựa chọn theo Bát Trạch. Lựa hướng kiểu đó thì thôi thà đừng lựa còn hơn.

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.
Đăng nhận xét (0)